Custom Search

Sunday, October 5, 2008

Bleach The DiamondDust Rebellionเนื่องจากไม่กี่้อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้ Raw Anime เรื่องนึงที่ที่ผมชอบมากทีเดียว นั่นก็คือ BLEACH

แต่เป็น Bleach the movie ชื่อตอน The DiamondDust Rebellion Another Of Hyorinmaru

BLEACH หรือ ที่คอการ์ตูนในบ้านเรารู้จักกันในนามของ “เทพมรณะ” เป็นการ์ตูนบู๊แอ็คชั่นสุดมันที่ฮิตติดอันดับในเวลาอันรวดเร็วนับตั้งแต่ลง ประจำในนิตยสารรายสัปดาห์ “SHUKAN SHONEN JUMP” เมื่อปี 2001 และยังมกลุ่มแฟนขยายวงกว้างขึ้นเมื่อกลายมาเป็นการ์ตูนแอนิเมชันฉายทางทีวี ตั้งแต่ เดือนตุลาคม ปี 2004 ถึงตอนนี้ ก็ประมาณ 150 กว่าตอนแล้วล่ะ ในบ้านเราออกอากาศอยู่ทางช่อง TRUE SPARK

มาปีนี้ BLEACH กำลังจะก้าวสู่จอเงินอีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคม หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วจากมูฟวี่ซีรีส์ครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2006 ในชื่อตอนว่า “MEMORIES OF NOBODY” สำหรับตอนใหม่ “ The Diamond Dust Rebellion” นี้ เขาการันตีมาเลยว่าเนื้อเรื่องเข้มข้น ตื่นเต้น เร้าใจยิ่งกว่าเดิมแน่ อิจิโกะในเวอร์ชันนี้ก็ดูแปลกตาไปจากเวอร์ชันทีวี ส่วนฮิสึกายะในตอนนี้ก็โดดเด่นเป็นพิเศษจนแทบจะเรียกว่าเด่นเกินหน้าเกินตา (แหงหล่ะ ตัวละครที่มีความนิยมอันดับ 1 ของเรื่องนี่หว่า) หลายๆ คนคงยังไม่ทราบ ว่า ที่ญี่ปุ่น "ฮิสึกายะ" คือตัวละครที่ได้รับความนิยมอันดัีบ 1 ครับ
ซึ่งอันดับก็ตามนี้

1.ฮิสึกายะ โทชิโร่ เห็นได้ชัดว่า สาวๆที่ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้ เขาก็รสนิยม "L" ไม่แพ้ เหล่าโอตาคุชาย เหมือนกัน
2.เบียคุยะ คุจิกิ เพราะแอบปันใจให้น้องเมียมากเกินไปละมั้่ง สาวๆยุ่นเขาเลยไม่ค่อยปลื้ม จึงได้แค่ที่ 2
3.อิจิโกะ คุโรซากิ นายหัวส้มคนนี้ไม่ต้องถาม เทียบ 2 คนด้านบนไม่ติด ถึงพลังจะเยอะกว่า ฝีมือจะเก่งกว่า แต่ใช่ว่าความนิยมจะเยอะกว่าหรอกนะ 555+

บนโปสเตอร์โปรยตัวหนังสือตัวเบ้อเร่อว่า “ลงทัณฑ์ ฮิสึกายะ โทชิโร่” ชวนให้สงสัยว่าฮิสึกายะไปทำอะไรผิดมา!?

ซึ่งตอนนี้ผมได้รับไฟล์ืที่เป็น Raw (ขอนุญาติ ไม่บอกที่มา เนื่องจากเป็นไฟล์ลิขสิทธิ์หรือไฟล์ฺติด LC นั่นเอง)
แต่จะ Spoil 555+

สำหรับคนที่ไม่ชอบ หรือ กลัวการ Spoil จนขึ้นสมอง กรุณาปิดบล๊อคผมไปเลยครับ ไม่ต้องอ่า่น

Get out !!!!


เรื่องย่อ หึหึ

หน่วยสิบซึ่งนำทีมโดย “ฮิสึกายะ โทชิโร่” มีหน้าที่ดูแล “ตราสัญลักษณ์” อันเป็นสมบัติลับของหัวหน้าใหญ่ของโซลโซไซ ตี้ แต่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นหน่วยสิบก็ถูกคนลึกลับบุกโจมตีและชิงเอา สัญลักษณ์ไป ตอนนั้นฮิสึกายะก็กำลังสู้อยู่กับหัวหน้ากลุ่มของพวกนั้นอยู่ แต่จู่ๆเขาก็ผละจากพวกรันงิคุไปซะเฉยๆ

หลายวันต่อมา อิจิโกะที่โลกมนุษย์ได้ข่าวการตายของฮิสึกายะเขารู้สึกคลางแคลงใจเกี่ยวกับ เรื่องนี้มากระหว่างนั้นก็มีคนพบฮิสึกายะบาดเจ็บและช่วยเหลือพาเจาส่งโรง พยาบาล คุโรซากิ ฮิสึกายะฟื้นขึ้นมาที่โรงพยาบาลแต่ไม่ยอมปริปากพูดอะไรทั้งนั้น ทำไปทำมาอิจิโกะกับฮิสึกายะก็เกิดการต่อสู้กันขึ้นแต่ระหว่างนั้นเองฮอลโลว์ ลึกลับก็โผล่เข้ามาขัดจังหวะ แถมยังบอกว่ามารับฮิสึกายะ ฝ่ายฮิสึกายะเองก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไร

อิจิโกะถูกเล่นงานจนได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ได้ลูเคียกับเร็นจิมาช่วยเอาไว้ ซึ่งทั้งสองไหว้วานจากรันงิคุ รองหัวหน้าหน่วยสิบให้มาช่วยตามหาฮิสึกายะอย่างลับๆ จากคำพูดของฮิสึกายะที่พูดทิ้งท้ายไว้ว่า “คุซากะ” กับร่องรอยของฮอลโลว์ลึกลับพวกอิจิโกะได้แยกกันออกเป็น 2 ทางเพื่อตามสืบเรื่องนี้ เร็นจิได้รับความร่วมมือจาก “เคียวราคุ ชุนซุย” หัวหน้าหน่วยแปดสืบจนได้ความว่า ในอดีตเคยมียมทูตชื่อ “คุซากะ” แต่ก็ตายไปนานแล้ว ชุนซุยยังคงสืบสาวราวเรื่องต่อไปอีก แต่แล้วเขาก็ถูกใครบางคนเล่นงานจนบาดเจ็บสาหัส แถมในที่เกิดเหตุมีร่องรอยการโจมตีด้วยดาบเฮียวรินมารุอีกด้วย ในขณะเดียวกันทีมค้นหาฮิสึกายะที่ถูกส่งมายังโลกมนุษย์ก็กำลังถูกฮิสึกายะ โจมตีอยู่ ทำให้ความคลางแคลงในตัวฮิสึกายะยิ่งทวีขึ้น จนในที่สุดโซลโซไซ ตี้ก็มีคำสั่งลงโทษฮิสึกายะ

ฮิสึกายะทรยศต่อโซลโซไซ ตี้จริงรึนี่!? กลุ่มฮอลโลว์ลึกลับเป็นใคร!? แล้วความลับที่ซ่อนอยู่ในสัญลักษณ์ล่ะคืออะไรกัน!? การต่อสู้ที่เหล่ายมทูตถูกดึงเข้ามาพัวพันกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว!!!
สำหรับภาคนี้ ตามความคิดผม คิดว่า สาวก Bleach ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เพราะมันส์มาก (ดูรอบที่ 20 ละเนี่ย ยังมันส์โคตรๆ)

ผมคิดว่าคงจะมีลิขสิทธิ์ในไทย ปีหน้า แน่ๆ (ขืนมารอไทยซื้อลิขสิทธิ์เนี่ย อดใจไม่ใหวกกันพอดี)

ขนาด Bleach The movie :Memories of Nobody เนี่ย ที่ญี่ปุ่น ออกฉายตั้งแต่ปี 2006 กว่าไทยจะซื้อลิขสิทธิ์เข้ามา ให้ได้ซื้อเก็บกัน ก็ปาไปกลางปี 2007 (จะบ้าตาย -*-)No comments: